Hỗ trợ trực tuyến

 • (Bùi Trọng Bằng)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  DANH NGÔN MỖI NGÀY

  Gốc > Thủ thuật cho Blog và Web >

  Tạo con trỏ chuột ngộ nghỉnh trên blog

  Theo mặc định con trỏ chuột của máy tính chỉ là một mủi tên không hơn không kém. Bạn có thể tạo ra một con trỏ ngộ nghĩnh cho blog của mình. Khi một ai đó kéo chuột trên blog của bạn, con trỏ này sẽ hiện ra.

  Để làm việc này bạn cần truy cập vào trang http://www.myspacecursor.net, bạn click chọn một trong những menu bên phải. Có rất nhiều kiểu con trỏ nên bạn cứ lựa chọn thoải mái.

  Bạn click chọn một loại nào đó, trang bạn chọn hiện ra. Hãy copy một trong những đoạn mã mà bạn thấy trên giữa trang (xem hình dưới) vào Notepad (Start -> All Programs -> Accessories -> Notepad, Windows XP).  Đoạn mã bạn copy được sẽ như bên dưới (đây chỉ là ví dụ).

  <style type="text/css">body {cursor: url(http://www.myspacecursor.net/angel/angel.ani); }</style><br /> <a href="http://www.myspacecursor.net" title="Free Cursors">Free Cursors</a><a href="http://www.freelayoutsnow.com" title="Myspace Layouts">Myspace Layouts</a><a href="http://www.getmyspacecomments.com" title="Myspace Comments">Myspace Comments</a><br /> 
  


  Cách chèn thứ 1:

  Bây giờ hãy bỏ đoạn mã tính từ <br /> đầu trở xuống. Còn lại:
  <style type="text/css">body {cursor: url(http://www.myspacecursor.net/angel/angel.ani); }</style> 
  


  Bạn chép đoạn mã này vào Template (Mẫu) -> Edit HTML (Chỉnh sửa HTML), kéo thanh trượt xuống và paste phía trên </head> (dùng Ctrl + F để tìm ) như hình minh họa.  Cách chèn thứ 2:


  Bạn chỉ cần copy đoạn mã như thế này (nhớ phải chép chính xác nhé!)
  cursor: url(http://www.myspacecursor.net/angel/angel.ani); 
  


  Sau đó cũng vào Edit HTML, kéo thanh trượt tìm body { và paste như hình.  Trong cả hai cách, sau khi dán xong thì click Save Template để lưu lại. Hãy click View Blog (Xem Blog) để biết kết quả. Chỉ hiển thị trên Internet Explorer!

  Nếu bạn muốn dùng lâu dài, hãy lấy luôn biểu tượng con trỏ này bằng cách tải nó về theo link: http://www.myspacecursor.net/angel/angel.ani

  Sau đó upload file cursor này lên GooglePages bằng tài khoản Google (cùng với blog của bạn hoặc kích hoạt được dùng nếu chưa làm việc đó) và lấy liên kết để thay cho liên kết http://www.myspacecursor.net/angel/angel.ani trong đoạn mã trên.

  Chúc thành công!
  Nhắn tin cho tác giả
  Cao Bằng @ 20:46 04/11/2011
  Số lượt xem: 2425
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Tạo con trỏ chuột ngộ nghỉnh trên blog

  Avatar
  Xin chào thầy Bằng! Ghé thăm thầy Bằng và chúc thầy Bằng luôn vui vẻ - mạnh khỏe - hạnh phúc.
  Avatar
  PVK thăm thầy Bằng! Chúc thầy có một mùa Tri ân ấm áp, hạnh phúc!
  Avatar
  THƯ VIỆN SÁCH MIỄN PHÍ 365 XIN GIA NHẬP TRANG CỦA THẦY. XIN GỬI LỜI CHÚC ĐẾN THẦY VÀ CHÚC TẤT CẢ CÁC THẦY CÔ DỒI GIÀU SỨC KHỎE NHÂN NGÀY 20/11 SẮP TỚI.
   
  Gửi ý kiến