Hỗ trợ trực tuyến

 • (Bùi Trọng Bằng)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  DANH NGÔN MỖI NGÀY

  Gốc > Tin học và thủ thuật >

  THAY ĐỔI HÌNH NỀN CHO WMP 12 TRONG WINDOWS 7

  Nếu bạn không muốn sử dụng những hình nền mặc định của Microsoft mà muốn sử dụng những tấm ảnh “made in tự tui” thì có thể làm như sau:

   1. Chuẩn bị

  -         Tải tiện ích Restorator 2007 tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips2556 .

  -         Tải về một tấm ảnh nền để thực hành tại http://tinyurl.com/pctips2557 hoặc dùng file ảnh dạng .JPG hay .PNG có sẵn.

  -         Tải bộ Registry Take ownership tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips2558 , sau đó giải nén và chạy tập tin InstallTakeOwnership.reg để thêm tùy chọn Take Ownershipvào menu ngữ cảnh. 

  2. Thực hiện

  -         Đầu tiên, bạn vào menu Start > Search, gõ %windir%\system32 vào ô trống rồi nhấn Enter để mở thư mục System32. Tại đây, bạn nhập wmploc.dll vào ô tìm kiếm ở góc phải để tìm tập tin wmploc.dll, sau đó copy tập tin này sang một nơi khác để dự phòng.

   

  -         Kế tiếp, bạn bấm chuột phải lên tập tin %windir%\system32\wmploc.dll rồi chọnTake Ownership để loại bỏ các thuộc tính mặc định của nó.

   

  -         Tiếp theo, bạn khởi động tiện ích Restorator 2007, vào menu File > Open rồi mở tập tin %windir%\system32\wmploc.dll. Sau đó, bạn bấm chuột vào thư mục có tên là 257để làm xuất hiện những giá trị bên trong nó rồi tìm đến giá trị LIBRARY_BACKGROUND 7.PNG, đây chính là hình nền mặc định của  Windows Media Player 12. Bạn nên sao lưu nó bằng cách bấm chuột phải vào giá trị này rồi chọn Extract Extract LIBRARY_BACKGROUND 7.PNG và chỉ định nơi lưu. 

   

  -         Sau đó, bấm chuột phải vào giá trị LIBRARY_BACKGROUND 7.PNG và chọn Assign >Assign to… rồi chọn tập tin hình ảnh mà bạn muốn thay thế. Cuối cùng, nhấn nút Save trên thanh công cụ của Restorator 2007 để xác nhận. 

  Võ Xuân Vỹ (Kiên Giang)


  Nhắn tin cho tác giả
  Cao Bằng @ 21:29 15/02/2010
  Số lượt xem: 1079
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến