Hỗ trợ trực tuyến

 • (Bùi Trọng Bằng)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  DANH NGÔN MỖI NGÀY

  Gốc > Ghost win-Hệ điều hành >

  Công cụ nào tốt nhất để làm ghost all main?

  Như vậy, ghost đa cấu hình xâm nhập vào cộng đồng IT VN chúng ta cũng hơn 1 năm rồi. Các công cụ làm ghost tên tuổi mà ta hay nhắc tới đó là Syspacker và Spat và hiện nay đó là 2 công cụ mà dân IT , KTV hay vọc sĩ đều sử dụng nó để tạo nên các bản ghost đa cấu hình tự nhận driver, còn  1 số ít thì dùng công cụ khác như Newprep, Easy Sysprep. Hôm nay TB sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm khi làm ghost sử dụng Syspacker và Spat.

  - Syspacker 3.6: Phiên bản mới nhất cuả ylmf. Ưu điểm so với các bản trước  đó là: nhanh – đơn giản – nhận all main rất tốt – tích hợp luôn công cụ backup dllcache.

  Nhược điểm: bạn sẽ gặp rắc rối to nếu bản win của bạn lượt đi một số thành phần nào đó trong win ( nói tắt là winlite), khi quá trình bung driver xong thì nó sẽ báo thiếu một tập tin *.dll và dừng tại đó.

  Cho nên để an toàn cho newbies cũng như vọc sĩ thì nên sử dụng bản Windows full để làm ghost bằng Syspacker 3.6.

  - SPAT 6.0: Bản mới nhất, hỗ trợ làm ghost cho windows 7 chỉ vài Click. còn lại tính năng không khác gì SPAT 5.5.5 Final. Với SPAT bạn dễ dàng nhận thấy đây là một công cụ làm ghost tuyệt vời và nhiều tính năng thú vị, từ thay đổi OEM, sideshow ảnh khi ghost, tinh chỉnh windows….tất tần tật…và ta có thể nói đó là một món đồ làm ghost tổng hợp mà ai cũng thích. Tuy nhiên, nếu so về khả năng nhận đa cấu hình thì không thể bằng Syspacker 3.6 được. Tất nhiên tỷ lệ % nhận driver + bản win chạy ổn định trên PC gần ghost còn phụ thuộc vào bản windows và bộ driver của người làm.

  Kết luận: Nếu bạn làm một bản ghost chuẩn thì nên dùng Syspacker 3.6 + Drvs3. Còn nếu thích tất cả trong 1 ( AIO) thì dùng SPAT 6.0.


  Nhắn tin cho tác giả
  Cao Bằng @ 12:10 09/01/2010
  Số lượt xem: 1398
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến