Hỗ trợ trực tuyến

 • (Bùi Trọng Bằng)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  DANH NGÔN MỖI NGÀY

  Gốc > Thủ thuật internet >

  Tổng hợp cách vào Facebook (WIn XP + Win 7 + Mac OSX)


  Facebook bị gì & khắc phục lỗi không vào được Facebook.com:

  Gần đây rất nhiều bạn dùng mạng VNPT, Viettel, FPT không đăng nhập được vào Facebook. Nhiều người hoang mang, cho rằng sự cố này là do các ISP chặn Facebook để tạo điều kiện cho mạng xã hội VN “phát triển” nên Facebook bị cấm. Tuy nhiên với thủ thuật sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách vào Facebook bình thường :

  Dùng OpenDNS để login facebook

  Cấu hình OpenDNS Win XP:

  QUOTE
  Trong Windows vào Start > Control Panel > Network Connection > Chọn mạng > Properties > Internet Protocol (TCP/IP) > Properties > chọn Use the following DNS server addresses: gõ vào khung Preferred DNS Server và Alternate DNS Server lần lượt như sau:  208 67 222 222, 208 67 220 220 > nhấp OK 2 lần.
  Kiểm tra : khi vào http://welcome.opendns.com , nếu thấy : "Your Internet is safer, faster, and smarter because you're using OpenDNS" thì đã cấu hình thành công.


  Cấu hình OpenDNS Win 7:

  QUOTE
  Click vô cái icon Network Internet Access dưới thanh taskbar > Open Network and Sharing Center > Local Area Network > Properties > chọn Internet Protocol version 4 nhấp Propeties rồi làm tương tự cách cấu hình OpenDNS cho Win XP.


  Cấu hình OpenDNS cho Mac OSX

  QUOTE
  System Preferences > Network > Built-in Ethernet > Advanced > chọn thẻ DNS > trong mục DNS Servers thêm 2 dòng 208 67 222 222 và 208 67 220 220


  Hình minh họa cho WIn 7 (lấy từ WIndowsvn.net):

  user posted image

  user posted image

  user posted image

  user posted image

  user posted image

  Hình minh họa MacOSX (lấy từ http://my.opera.com/winnd4spd/blog/h-u1ed7-tr-u1ee3)

  user posted image

  user posted image

  user posted image

  user posted image

  Thay đổi DNS vẫn không vào được Facebook & ứng dụng Facebook ? Nhất là mạng Medianet của EVN ?


  Mở khóa Facebook bằng Toonel : http://tangtocnet.com/index.php?showtopic=48

  That's it ! DNS for FB (for game & friends) Enjoy !

  7 cách khác để vào Facebook, Twitter Hoặc Bất Kì Trang Web Bị Chặn Nào

  user posted image

  1/ Cách chỉnh host/proxy/socks: để tìm được các proxy/socks, bạn có thể truy cập vào một số trang proxy miễn phí như http://sockslist.net/, http://www.checker.freeproxy.ru/checker/la...ked_proxies.php, http://aliveproxy.com/socks5-list/... Khi truy cập vào, bạn sẽ nhận được một danh sách các địa chỉ IP và cổng (IP Address:Port) theo định dạng: 123.123.123.123:1234, phía trước dấu hai chấm : là địa chỉ IP, và phía sau là cổng. Sau khi có địa chỉ rồi, bạn vào thiết lập của trình duyệt như sau:
   
  - Firefox: Tools > Options > Advanced > Networks > Settings > Manual Proxy Configurations > Socks Host.
   
  - Internet Explorer: Tools > Internet Settings > Connections > Lan Settings > Use a Proxy Server for you LAN.
   
  - Chrome: Options > Under the Hood > Change Proxy Settings > Connections > Lan Settings > Use a Proxy Server for you LAN.
   
  - Opera: Tools > Preferences > Advanced > Networks > Proxy Servers.
   
  Sau đó bạn điền địa chỉ IP và port vào, OK để bắt đầu login vào Facebook.
   
       2/ Dùng phần mềm đổi IP : dùng các phần mềm đổi địa chỉ IP như Auto Hide IP, Real Hide IP, Hide IP NG, Invisible Browsing.
   
      3/ Dùng phần mềm UltraSurf: đây là phần mềm dễ sử dụng nhất để đổi IP cho Facebook cũng như các trang web bị chặn. Bạn chỉ cần chạy nó là xong. Tải UltraSurf.


   
   
      4/ Dùng trang web: hiện trên mạng có nhiều trang web để bạn làm việc này. Tiêu biểu có 2 website là HideMyAssDeFilter. Chỉ cần truy cập vào, gõ địa chỉ trang web vào khung rồi bấm Enter.


   
   
      5/ Dùng trang dịch: sử dụng các trang web dịch thuật như Google Translate để truy cập. Bạn vào Google, gõ địa chỉ facebook.com vào rồi bấm Translate để dịch. Hoặc truy cập trực tiếp vào trang http://translate.google.com/translate?hl=e...p%3A%2F%2F style="color: red;">facebook.com%2F&anno=2.
   
      6/ Sử dụng Opera Tor: OperaTor là trình duyệt dựa trên Opera nhưng có thêm tính năng tự tìm và sử dụng các proxy, nhờ vậy bạn có thể truy cập vào bất cứ trang web bị chặn nào. Khi truy cập, bạn có thể gặp phải ngôn ngữ lạ do Opera dùng proxy của nước đó, bạn kéo trang web xuống để chọn lại tiếng Anh. Tải OperaTor.
   


  Nguồn namln.com

  Nhắn tin cho tác giả
  Cao Bằng @ 12:54 14/12/2009
  Số lượt xem: 1036
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Tổng hợp cách vào Facebook

   
  Gửi ý kiến