Hỗ trợ trực tuyến

 • (Bùi Trọng Bằng)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  DANH NGÔN MỖI NGÀY

  Gốc > Có thể bạn chưa biết >

  Một số lệnh Run có thể bạn chưa từng biết đến

  Là người dùng Windows, chắc chắn một điều chúng ta đều biết đến hộp thoại Run – một tiện ích nhỏ nhưng vô cùng hữu ích để kích hoạt các chương trình hay các ứng dụng một cách nhanh chóng.

  run thumb Một số lệnh Run có thể bạn chưa từng biết đến

  Hiện có tới hơn trăm các lệnh run mà cho phép bạn mở tất cả các ứng dụng được hợp nhất trong Windows, chẳng hạn như Control Panel, các công cụ thuộc hệ thống như Disk Defragmenter, Device Manager, Group Policy Editor… Hầu hết các lệnh này được đóng gói dạng tài liệu và được  chia sẻ rộng rãi trên internet, do đó việc tìm kiếm để tham khảo là không mấy khó khăn.

  Và dưới đây là một số lệnh thực sự thú vị mà chắc chắn một điều rằng, bất kể tài liệu nào nói trên đều không đề cập tới.

  Lệnh 1: Mở thư mục “home” của bạn

  Thư mục “home” được gán đường dẫn C:Documents and SettingsUsername trong Windows XP và C:UsersUsername trong Windows Vista cũng như Windows 7. Bằng cách sử dụng hộp thoại Run, nhập duy nhất một dấu “.” độc lập và sau đó nhấp Enter, lập tức thư mục “home” sẽ được mở.

  Lệnh 2: Mở thư mục các user

  Users là thư mục theo địa chỉ đường dẫn nằm trước thư mục “home”, ví dụ C:Documents and Settings trong Windows XP và C:Users trong Windows Vista/7. Để mở thư mục này, tại hộp thoại Run các bạn tiến hành thao tác nhập hai dấu “.” rồi nhấp Enter.

  Lệnh 3: Mở cửa sổ My Computer

  Để nhanh chóng mở My Computer, mở hộp thoại Run và nhập ba dấu “.” rồi nhấp Enter.

  Lệnh 4: Mở ổ hệ thống

  Ổ hệ thống là nơi Windows được cài đặt, thông thường là ổ ký hiệu C. Tương tự để mở ổ đĩa này, các bạn nhập “” trong hộp thoại Run rồi nhấp Enter.


  Nhắn tin cho tác giả
  Cao Bằng @ 20:21 09/12/2009
  Số lượt xem: 895
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Một số lệnh Run có thể bạn chưa từng biết đến

   
  Gửi ý kiến