Hỗ trợ trực tuyến

 • (Bùi Trọng Bằng)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  DANH NGÔN MỖI NGÀY

  Gốc > Thủ thuật internet >

  Hướng dẫn rút gọn link web quá dài

  Dễ sử dụng, miễn phí, http://notlong.com, http://www.shorturl.com, http://myurl.in, là những trang web có khả năng làm gọn các đường dẫn rườm rà khó nhớ.
  Không thể phủ nhận sự có mặt trước đó của các chương trình làm ngắn dòng link như tinyurl.com, tinypaste.com, song các website mới này lại có những thế mạnh khác.

  Not Long (http://notlong.com)

  Dịch vụ này khá đơn giản, link được tạo ra sẽ gắn với cụm từ Not Long.

  Highslide JS

  Cũng như TinyURL, người sử dụng chỉ nhập link gốc và link muốn tạo vào rồi nhấn Save as. Khi đó, đường link tạo xuất ra sẽ có dạng [cụm từ được chọn].notlong.com. Bạn còn có thể thiết lập mật khẩu bảo vệ đường link của mình bằng dịch vụ này.

  ShortURL (http://www.shorturl.com)

  Với chương trình này, bạn chỉ việc dán đường dẫn gốc vào khung Enter a Long URL below. Sau đó, nhấn vào Create. Ngay lập tức đường link rút gọn đã tạo thành và hiện thị trong một trang web mới.

  Highslide JS  Trong đó, còn có link để bạn xem lượt người đã truy cập vào. Link tạo thành có dạng http://alturl.com/[4 ký tự ngẫu nhiên].

  My URL (http://myurl.in)

  Highslide JS  Bạn nhập url gốc vào khung Enter a long URL to make it short, nhập url muốn tạo tại ô Custom alias (chỉ nhập phần mở rộng của link). Nếu muốn có thêm nhiều tùy chọn, nhấn tiếp Switch to multiple mode. Cuối cùng, nhấn Make it short! Link mới sẽ được tạo thành và có dạng http://myurl.in/[ký tự bạn chọn]. 3[1]
  Nhắn tin cho tác giả
  Cao Bằng @ 11:24 13/01/2010
  Số lượt xem: 2136
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến