Hỗ trợ trực tuyến

  • (Bùi Trọng Bằng)

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    DANH NGÔN MỖI NGÀY

    CN9-Nấu ăn

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Cao Bằng (trang riêng)
    Ngày gửi: 13h:42' 16-10-2009
    Dung lượng: 35.7 KB
    Số lượt tải: 1
    Số lượt thích: 0 người
    Bài 1
    Giới thiệu nghề nấu ăn
    Số tiết: 01 Ngày soạn:
    Tiết chương trình: 01 Ngày dạy:

    * Mục tiêu bài học: Sau bài này học sinh phải:
    - Hiểu được tầm quan trọng của việc ăn uống đối với sức khoẻ.
    - Hiểu được vai trò, vị trí của nghề nấu ăn trong đời sống con người.
    - Biết được những yêu cầu, những đặc điểm cơ bản và triển vọng của nghề nấu ăn.
    * Chuẩn bị:
    - Đối với giáo viên:
    + Nội dung: Nghiên cứu Sgk, Sgv, tài liệu tham khảo dự kiến kế hoạch dạy học (mục đích, nội dung chương trình sách giáo khoa, những yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, tự lực trong hoạc tập của học sinh).
    + Đồ dùng: Các mẫu hình ảnh, sơ đồ minh hoạ cho tính đa dạng của ăn uống trong đời sống hiện nay, tranh ảnh giới thiệu về nghề nấu ăn, những đặc điểm cơ bản của nghề và triển vọng nghề...
    - Đối với học sinh:
    + Nội dung: Nghiên cứu kỹ Sgk, chuẩn bị phương án trả lời các câu hỏi ở Sgk.
    + Đồ dùng: Các mẫu hình ảnh, sơ đồ minh hoạ cho tính đa dạng của ăn uống trong đời sống hiện nay, tranh ảnh giới thiệu về nghề nấu ăn, những đặc điểm cơ bản của nghề và triển vọng nghề...

    * Tiến trình thực hiện:
    I. Tổ chức ổn định lớp: (01 phút)
    - Kiểm tra số lượng học sinh tham gia, kiểm tra công tác vệ sinh.
    - Nhận xét, khuyến khích học sinh.

    II. Tích cực hoá tri thức: (04 phút)
    - Tổ chức lớp học (chia nhóm hoạt động trong suốt cả năm học)
    - Phổ biến nội dung kiến thức chung, yêu cầu môn học.

    III. Các hoạt động dạy và học: (35 phút)

    Phương pháp
    Nội dung
    Kiến thức, kỹ năng cơ bản
    
    Hoạt động của giáo viên
    Hoạt động của học sinh
    
    
    
    Hoạt động 1: Giới thiệu bài học. (02 phút)
    - Đặt vấn đề.
    - Nêu mục tiêu bài học.

    Hoạt động 2: Tìm hiểu vai trò, vị trí của nghề nấu ăn (11 phút)
    - Gv nêu vấn đề để hs thảo luận về vai trò và vị trí của nghề nấu ăn trong lĩnh vực ăn uống, bồi bổ sức khoẻ
    - ý kiến khác

    - Gv tổng hợp, nhận xét, đánh giá.
    - Gv cho hs xem hình ảnh, sơ đồ minh hoạ cho tính đa dạng của ăn uống hiện nay và Y/c hs phát biểu suy nghĩ của mình về vai trò, vị trí của nghề trong xã hội cũng như trong đời sống.
    - ý kiến khác?
    - Gv tổng hợp, nhận xét, đánh giá.
    - Gv kết luận.
    Hoạt động 3: Tìm hiểu yêu cầu và những đặc điểm cơ bản của nghề nấu ăn (11 phút)
    - Y/c hs quan sát H1-H4 Sgk
    - Gv hướng dẫn hs quan sát và cho ý kiến về đặc điểm của nghề dựa trên 04 vấn đề: đối tượng lao động, dụng cụ lao động, điều kiện lao động, sản phẩm lao động.
    - ý kiến khác?

    - ý kiến khác?
    - Gv tổng hợp, nhận xét, đánh giá.
    - Gv kết luận.
    - Để phát huy tốt tác dụng của chuyên môn yêu cầu cơ bản của nghề nấu ăn là gì?
    -
     
    Gửi ý kiến

    ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓